3 Điều nhất định phải lưu ý khi sử dụng thẻ Visa để thanh toán

Thẻ thanh toán Visa là gì? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng thẻ Visa thanh toán hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!


Việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán đang ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Bài viết này, Làm Thẻ Visa sẽ hướng dẫn sử dụng thẻ Visa cùng những lưu ý để sử dụng một cách thông minh và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Thẻ thanh toán Visa là gì?

Thẻ thanh toán Visa là thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này được sử dụng để thanh toán hóa đơn trong và ngoài nước.

Thẻ thanh toán Visa là gì?
Thẻ thanh toán Visa là gì?

Thẻ Visa xuất hiện đã khắc phục được toàn bộ nhược điểm của thẻ Credit Card và Debit Card. Người dùng có thể dùng thẻ Visa để rút tiền, chuyển khoản, mua sắm trực tuyến. Và có thể thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Các loại thẻ Visa thông dụng

Hiện tại, có 3 loại thẻ Visa thông dụng sau:

Thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ Visa): Đây là thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ này để thực hiện giao dịch quốc tế và mua sắm online trên các trang thương mại điện tử toàn cầu.

Thẻ tín dụng visa (Visa Credit): Đây là thẻ mà khách hàng được chi tiêu trước và hoàn tiền sau. Khách hàng chỉ cần trả đúng hạn sẽ không bị tính phí. Nếu trả khoản vay chậm người dùng sẽ bị phạt.

Thẻ visa trả trước (Visa Prepaid): Tương tự như thẻ Visa Debit, Visa Prepaid là thẻ thanh toán quốc tế. Tuy nhiên thẻ Visa Prepaid lại không liên kết với tài khoản ngân hàng. Nếu khách hàng dùng hết tiền trong thẻ thì sẽ không thể tiếp tục giao dịch. Khách hàng phải ra ngân hàng để nạp thêm tiền vào thẻ để tiếp tục giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa thanh toán hiệu quả nhất

Để sử dụng thẻ Visa hiệu quả, khách hàng cần nắm rõ các hình thức sử dụng cơ bản cũng như hướng dẫn sử dụng thẻ Visa của từng hình thức. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa thanh toán qua máy POS

Cách sử dụng thẻ Visa thanh toán qua máy POS như sau:

Bước 1: Khách hàng kiểm tra nơi thực hiện thanh toán (siêu thị, cửa hàng, quán ăn, cà phê,…) có máy POS hay không. Máy POS là máy chấp nhận thanh toán qua thẻ.

Bước 2: Tiến hành quẹt thẻ Visa tại máy POS. Ở bước này, khách hàng chỉ cần đưa thẻ Visa cho thu ngân quẹt qua máy POS. Thu ngân sẽ quẹt thẻ và nhập số tiền cần thanh toán. Sau đó khách hàng hãy ký tên xác nhận là hoàn tất quá trình thanh toán.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa thanh toán trực tuyến

Hiện nay, hầu hết các trang thương mại điện tử đều hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa. Nếu bạn còn bỡ ngỡ vì chưa sử dụng thẻ Visa thanh toán online bao giờ. Hãy tham khảo ngay các bước hướng dẫn sử dụng thẻ Visa thanh toán trực tuyến sau đây:

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa thanh toán với nhiều hình thức khác nhau
Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa thanh toán trực tuyến

Bước 1: Khách hàng chọn sản phẩm cần mua và thực hiện mua hàng.

Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin website bán hàng cần thiết như: Họ tên, điện thoại, email, địa chỉ nhận hàng,… bằng cách đăng nhập hoặc điền các thông tin giao hàng theo yêu cầu.

Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Visa. Sau đó chọn “Đặt Hàng”.

Bước 4: Tiến hành nhập thông tin số thẻ, ngày hết hạn, số CVV của thẻ.

Bước 5: Xác nhận giao dịch để hoàn tất quá trình thanh toán.

Rút tiền mặt tại cây ATM

Thẻ Visa ngoài chức năng thanh toán, người dùng còn có thể rút tiền mặt tại cây ATM. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra máy ATM nơi rút tiền có chấp nhận thẻ Visa không. Nếu trên máy có biểu tượng của Visa, khách hàng có thể an tâm thực hiện giao dịch.

Bước 2: Tiến hành đưa thẻ vào khe đọc thẻ tương tự các loại thẻ ATM khác.

Bước 3: Nhập mã PIN và kiểm tra các thông tin tài khoản.

Bước 4: Đặt lệnh rút tiền và điền số tiền mà bạn muốn rút.

Bước 5: Xác nhận giao dịch và nhận tiền tại khe đựng tiền trên cây ATM.

Lưu ý: Trường hợp rút tiền mặt tại nước ngoài, khách hàng sẽ nhận được tiền đã được quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước sở tại theo tỷ giá hối đoái của nước đó.

Chuyển khoản qua hệ thống Internet Banking

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking

Bước 2: Tìm chọn mục “Chuyển khoản”. Màn hình chính hiển thị các phương thức chuyển khoản qua tài khoản. Bao gồm:

  • Chuyển khoản qua số thẻ
  • Chuyển khoản nhanh 24/7

Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai phương thức trên để thực hiện giao dịch.

Bước 3: Tiến hành nhập số tài khoản, ngân hàng người thụ hưởng, số tiền cần chuyển. Sau đó nhấn “Thực hiện”.

Bước 4: Nhập mã xác thực mà ngân hàng gửi về điện thoại cho bạn.

Bước 5: Nhấn “Thực hiện” để hoàn tất giao dịch chuyển khoản.

3 Điều nhất định phải lưu ý khi sử dụng thẻ Visa để thanh toán

Để sử dụng thẻ Visa một cách hiệu quả nhất, người dùng cần lưu ý 3 điều sau đây:

Bảo mật thông tin thẻ Visa

Người dùng lưu ý không đưa thẻ Visa cho người khác xem, mượn. Bởi trên hai mặt trước sau của thẻ Visa có đầy đủ thông tin chủ thẻ. Và khi có đủ những thông tin đó ai cũng có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán hóa đơn online.

Chính vì thế, người dùng cần bảo mật thông tin thẻ, tránh để kẻ gian lợi dụng và trộm cắp tiền trong thẻ.

Trường hợp khách hàng bị mất thẻ, cần gọi điện báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ. Điều này giúp khách hàng bảo đảm được số tiền trong tài khoản thẻ Visa.

Không nên rút tiền mặt ở thẻ Visa Credit

Tại sao lại như vậy? Lý do là bởi tính chất của thẻ Visa Credit là khách hàng sẽ sử dụng tiền của ngân hàng như một khoản vay để tiêu dùng. Do đó, ngân hàng sẽ tính phí rất cao việc khách hàng rút tiền mặt.

Các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ Visa Credit này để chi tiêu.

Thanh toán đúng hạn khoản vay

Đối với chủ thẻ Visa Credit, ngân hàng sẽ chỉ miễn lãi suất 0% các khoản đã nợ để tiêu dùng trong tháng trước khi đến hạn thanh toán sao kê. Và khoản tiền phạt khi khách hàng trả chậm là rất cao. Do đó, khách hàng cần chú ý trả khoản vay đúng hạn.

Trên đây Làm Thẻ Visa đã hướng dẫn sử dụng thẻ Visa và 3 điều cần phải lưu ý khi sử dụng thẻ Visa. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ thanh toán Visa cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Với 7 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực ngân hàng, tôi hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình đăng ký và sử dụng các loại thẻ Visa ngân hàng.