Số thẻ Visa là gì? Nằm ở đâu? Có tác dụng như thế nào?

Số thẻ Visa là gì? Nằm ở đâu? Có tác dụng như thế nào?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết số thẻ Visa là gì? Nằm ở đâu? Hay số thẻ tín dụng Visa có tác dụng gì? Hãy xem ngay bài viết dưới đây!


Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Bởi sự tiện ích trong thanh toán mà nó mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng khi được hỏi về số thẻ tín dụng Visa thì lại chưa hiểu rõ về chúng.

Vậy số thẻ Visa là gì? Nằm ở đâu? Tác dụng của số thẻ tín dụng Visa là gì? Tất cả sẽ được Làm Thẻ Visa giải đáp trong bài viết bên dưới đây!

 Số thẻ Visa là gì? Nằm ở đâu?

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi sự liên kết của ngân hàng trong nước với tổ chức Visa. Thẻ này được dùng cho các giao dịch rút tiền, thanh toán trực tuyến, thanh toán tại các điểm có chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Số thẻ Visa là gì?
Số thẻ Visa là gì?

Số thẻ Visa là gì?

Số thẻ Visa là một dãy số bao gồm 16 hoặc 19 chữ số. Dãy số được in nổi ở mặt trước của thẻ Visa.

Số thẻ tín dụng Visa được sử dụng như một số tài khoản riêng biệt cho mỗi thẻ Visa trên hệ thống liên ngân hàng toàn cầu.

Có nhiều người dùng nhầm số thẻ tín dụng là số tài khoản ngân hàng. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các giao dịch của chủ thẻ.

Số thẻ tín dụng Visa nằm ở đâu?

Có rất nhiều chủ thẻ chưa nắm rõ được hết các thông tin trên thẻ, đặc biệt là vị trí của số thẻ tín dụng Visa. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Số the tín dụng Visa nằm ở đâu?
Số the tín dụng Visa nằm ở đâu?

Vị trí số 1 – Tên của ngân hàng phát hành thẻ Visa: Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng Visa là ngân hàng nơi chủ thẻ đăng ký mở thẻ.

Vị trí số 2 – Số thẻ tín dụng Visa: Đây chính là vị trí in dãy số thẻ tín dụng Visa đã được đề cập ở phần 1.

Vị trí số 3 – Tên chủ thẻ: Đây là thông tin được yêu cầu nhập thủ công khi thanh toán trực tuyến. Khách hàng nhập chính xác thông tin in trên thẻ (tên viết không dấu).

Vị trí số 4 – Chip thông minh: Đây là bộ phận quan trọng của thẻ. Bởi khi thanh toán, máy sẽ đọc các thông tin được mã hóa từ chip thông minh.

Vị trí số 5 – Hạn sử dụng thẻ: Đây là thời gian mà thẻ Visa của bạn bị hết hạn. Lúc này khách hàng sẽ không sử dụng để thanh toán được nữa.

Vị trí số 6 – Tổ chức thẻ: Đây là vị trí in logo của tổ chức thẻ. Hiện nay, có nhiều tổ chức thẻ quốc tế phổ biến như VISA, Mastercard hay JCB,…

Tác dụng của số thẻ tín dụng Visa

Số thẻ Visa có nhiều tác dụng có thể kể đến sau đây:

Chuyển khoản vào thẻ tín dụng

Thông thường chúng ta chuyển tiền hoặc nhận tiền qua số tài khoản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch đó bằng số thẻ tín dụng. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch qua ATM, Mobile Banking hoặc Internet Banking đều được.

Tra cứu số dư nợ thẻ tín dụng

Khách hàng có thể sử dụng số the tín dụng để tra cứu số dư nợ của thẻ tín dụng. Thông qua việc gọi điện trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng mà bạn mở thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp 4 số cuối của thẻ và một số thông tin khác. Sau đó nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra số dư trong thẻ.

Nguy cơ từ việc để lộ số thẻ tín dụng Visa

Tuy rất tiện dụng trong thanh toán nhưng thẻ tín dụng Visa lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mất thẻ, mất thông tin trên thẻ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mất tiền trong thẻ dù không quẹt thẻ tín dụng.

Theo điều tra, phần lớn những trường hợp tiêu thụ thẻ đánh cắp hoặc thông tin thẻ đánh cắp đều xảy ra ở các trung tâm mua sắm, trung tâm điện máy, điện thoại.

Quy trình thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa hiện nay nhìn chung còn khá lỏng lẻo. Hệ thống thanh toán chỉ yêu cầu khách hàng nhập họ tên, thời hạn hiệu lực và mã xác thực. Và tất cả những thông tin này đều đã được in ở mặt trước và sau của thẻ.

Chính vì vậy, dù thẻ không bị mất nhưng nếu bị lộ thông tin, khách hàng vẫn bị chịu thiệt hại tiền triệu từ hành vi gian lận của kẻ xấu.

Hơn nữa khi thanh toán, chúng ta thường giao thẻ cho nhân viên thu ngân quẹt thẻ qua máy POS. Và việc họ có đánh cắp thông tin thẻ hay không thì không ai có thể chắc chắn được. Bởi nó thuộc về phạm trù đạo đức.

Cách bảo mật số thẻ tín dụng Visa để bảo vệ tài khoản

Số thẻ tín dụng Visa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo mật tài khoản. Vậy nên ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện các cách sau để bảo vệ tài khoản.

Xóa số CVC/CVV trên thẻ tín dụng

Ngay sau khi nhận được thẻ, khách hàng hãy ghi nhớ hoặc lưu lại trong điện thoại. Sau đó hãy làm mờ hoặc xóa số CVC/CVV trên thẻ đi. Đây là một mẹo giúp người dùng có thể bảo mật tài khoản tốt hơn.

Lưu ý: Khi làm mờ hoặc xóa số CVC/CVV cần đảm bảo thẻ không bị xước.

Đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard

Khi mua hàng online, người dùng hãy đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhận mã OTP. Đồng thời lựa chọn những trang uy tín, đã được mã hóa bảo mật thông tin.

Ký vào mặt sau của thẻ tín dụng

Đây là cách bảo vệ tài khoản phổ biến ở nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam ít người chú ý đến việc này. Việc ký vào mặt sau của thẻ tín dụng Visa sẽ giúp bạn tránh được rủi ro thẻ của bạn bị rơi vào tay kẻ xấu. Bởi nơi chấp nhận thẻ sẽ đối chiếu chữ ký để chứng thực.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking

Khi đăng ký dịch vụ này, với mỗi lần thực hiện giao dịch, khách hàng sẽ nhận được một mã OTP để xác nhận. Sau đó là tin nhắn giao dịch thành công và trừ tiền trong tài khoản.

Nếu bạn không thực hiện giao dịch đó, hãy liên hệ đến ngân hàng khóa thẻ ngay lập tức. Và báo cáo ngân hàng về việc đó để ngân hàng giải quyết kịp thời.

Không cho người khác mượn thẻ

Tỷ lệ lấy cắp thông tin trong trường hợp này rất cao. Hơn nữa, nếu có vấn đề trong quá trình giao dịch, ngân hàng sẽ không đủ khả năng pháp lý để bảo vệ khách hàng. Khi đó, khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán khoản phí phát sinh ngoài ý muốn.

Hy vọng những thông tin mà Làm Thẻ Visa chia sẻ trên đây đã giúp khách hàng nắm được số thẻ Visa là gì? Vị trí của số thẻ tín dụng Visa cũng như tác dụng của chúng. Bên cạnh đó cũng biết cách bảo mật thông tin khi sử dụng thẻ tín dụng tránh bị kẻ gian lợi dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *