Thẻ Visa bỗng nhiên bị trừ tiền hãy làm ngay 5 điều sau đây

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng thẻ Visa bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch gì? Xem bài viết này để biết mình cần làm gì trong trường hợp này nhé.


Thẻ Visa ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay bởi ưu điểm tiện lợi khi giao dịch và được ngân hàng bảo vệ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có nhiều khách hàng gặp trường hợp tài khoản bị trừ tiền oan.

Vậy nguyên nhân thẻ Visa bị trừ tiền là gì? Khách hàng cần làm gì khi tài khoản bỗng nhiên bị trừ tiền như vậy? Cùng Làm Thẻ Visa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến thẻ Visa bị trừ tiền

Việc thẻ Visa bị trừ tiền có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc thẻ tín dụng bị trừ tiền. Cụ thể là:

Nguyên nhân thẻ Visa bị trừ tiền là gì?
Nguyên nhân thẻ Visa bị trừ tiền là gì?

Do chủ thẻ làm mất thẻ: Trường hợp này khá hay xảy ra khi bạn vô tình đánh rơi thẻ hoặc bị kẻ gian lấy cắp. Họ sẽ sử dụng thẻ Visa của bạn để chi trả cho những hoạt động mua bán, ăn chơi của họ. Và tất nhiên bạn chính là người chi trả số tiền họ tiêu.

Do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin: Khác với các loại thẻ khác, thẻ Visa chỉ yêu cầu nhập họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực và mã CVV. Những thông tin này đều đã được in ở mặt trước và mặt sau của thẻ Visa. Dó đó, thông tin bảo mật đối với thẻ Visa rất thấp. Điều này khiến kẻ gian đánh cắp thông tin của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới tình trạng thẻ Visa bị trừ tiền.

5 điều cần làm ngay khi thẻ Visa bị trừ tiền

Khỉ thẻ Visa bỗng nhiên bị trừ tiền khi bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Hãy làm ngay 5 điều sau đây để hạn chế rủi ro mất tiền oan.

Lập tức khóa thẻ Visa bị trừ tiền ngay

Khi thẻ Visa bị trừ tiền, bạn đừng hoảng loạn mà quên mất mình phải làm gì đầu tiên. Hãy thực hiện khóa thẻ ngay lập tức sau khi thẻ bị trừ tiền.

Để khóa thẻ bạn có thể thực hiện ngay trên app của ngân hàng. Hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ.

Việc khóa thẻ Visa sẽ khiến kẻ gian không thể tiếp tục thực hiện giao dịch trên thẻ của bạn. Đồng thời giúp bạn bảo vệ được tài khoản của mình, số tiền trong thẻ sẽ không bị thất thoát nữa.

Lập tức khóa thẻ Visa khi bị tiền không lý do
Lập tức khóa thẻ Visa khi bị tiền không lý do

Báo ngân hàng giải quyết thẻ Visa bị trừ tiền

Đối với những giao dịch trên thẻ Visa nếu bạn không thực hiện giao dịch, thông thường ngân hàng vẫn có cách có thể lấy lại số tiền đó giúp bạn.

Hãy gọi đến ngân hàng và cung cấp thông tin thật chi tiết về giao dịch cho họ. Từ đó ngân hàng có cơ sở điều tra và phản hồi lại cho bạn.

Không nhận hàng hay ký bill thanh toán nào sau đó

Trường hợp bạn ký vào bill thanh toán, chứng tỏ rằng bạn chấp nhận giao dịch đó. Nếu như bạn đã ký vào bill thanh toán chứng tỏ bạn đã chấp nhận giao dịch đó.

Tại sao chúng tôi lại nhắc nhở bạn về việc này? Bởi vì một số dịch vụ du lịch được cấp phép với việc thanh toán không cần mã xác thực thẻ (CVV). Mà chỉ yêu cầu những thông tin có ở mặt trước của thẻ là có thể trừ tiền ngay. Sau đó họ sẽ gửi bill hoặc thẻ thành viên vô lý nào đó và bảo bạn ký.

Chờ đợi phía ngân hàng phản hồi

Khi một phát sinh giao dịch mà khách hàng kháng nghị cho rằng không hợp pháp thông thường ngân hàng sẽ mất khoảng vài tháng để xử lý. Bởi liên quan đến các tổ chức quốc tế khác như Visa hoặc Mastercard. Vì vậy, thời gian xử lý sẽ hơi lâu một chút.

Đăng ký dịch vụ quản lý tiền trong tài khoản 

Khi phát hành thẻ Visa, các ngân hàng đều cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giúp quản lý tiền trong tài khoản. Chẳng hạn như dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking,…

Với các dịch vụ này khách hàng có thể chủ động tra cứu thông tin trong thẻ. Đồng thời sẽ nhận được thông báo và kịp thời phát hiện để báo cho ngân hàng giải quyết. Từ đó khách hàng có thể hạn chế rủi ro bị mất tiền trong tài khoản.

Một số kinh nghiệm trong bảo mật không để thẻ Visa bị trừ tiền

Để hạn chế thẻ Visa bị trừ tiền oan, việc bảo mật thông tin là điều rất cần thiết. Và việc bảo vệ an toàn thông tin sẽ dễ dàng hơn khi bạn lưu ý những điều sau:

Khi làm thẻ Visa, bạn nên đăng ký dịch vụ Internet Banking để nhận thông báo về biến động số dư.

Khách hàng cần phải tự bảo mật thông tin cá nhân của mình. Cảnh giác những cuộc gọi không rõ ràng tránh trường hợp kẻ gian mạo danh nhân viên ngân hàng gọi đến lấy thông tin thẻ của bạn.

Khách hàng cũng có thể bị mất tiền qua các điểm chấp nhận thẻ (POS). Bởi phần lớn người Việt vẫn có thói quen đưa thẻ cho nhân viên các nhà hàng thanh toán.

Hạn chế truy cập vào các trang web không tin cậy, không có biểu tượng bảo mật. Bởi khi đó bạn cho họ đường link dẫn đến điện thoại hoặc máy tính – nơi lưu giữ thông tin các nhân của bạn.

Nên sử dụng các mã khách hàng do ngân hàng cấp khi giao dịch thanh toán. Tuy mất chút thời gian nhưng sẽ bảo đảm và hạn chế được tình huống chủ thẻ bị mất cắp tiền.

Hạn chế tối đa nhận lời mời chơi game miễn phí. Bởi việc này có thể khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus. Và việc bạn bị lộ thông tin cá nhân khi dùng máy tính này là điều chắc chắn.

Bên cạnh thẻ chính, bạn nên làm thêm thẻ phụ có hạn mức thấp nhất để thanh toán trên internet. Thẻ này bạn sẽ làm với hạn mức thấp nhất. Đồng thời đặt ra thanh toán tối đa trong một ngày để tránh rủi ro khi bị hack.

Trên đây là những thông tin vấn đề thẻ Visa bị trừ tiền mà Làm Thẻ Visa chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết các bạn đã nắm được nguyên nhân cũng như 5 điều cần làm ngay khi thẻ bị trừ tiền để tránh mất tiền oan.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Với 7 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực ngân hàng, tôi hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình đăng ký và sử dụng các loại thẻ Visa ngân hàng.