Thẻ Visa có phải thẻ tín dụng không? Cách nhận biết?

Thẻ Visa có phải thẻ tín dụng không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Để nhận biết điểm giống và khác nhau của 2 loại thẻ này, hãy theo dõi bài viết sau.


Sống trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Việc sử dụng các loại thẻ ngân hàng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thay vì sử dụng tiền mặt, khách hàng hoàn toàn có thể dùng thẻ ngân hàng để chi trả cho các hoạt động thanh toán online, quẹt máy POS. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, hiện nay có rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau.

Điều này khiến không ít khách hàng bị nhầm lẫn giữa các loại thẻ với nhau. Trong đó, thẻ Visa có phải thẻ tín dụng là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Để biết 2 loại thẻ này giống hay khác nhau, hãy cùng làm Thẻ Visa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Visa có phải là thẻ tín dụng không?

Việc phát hành nhiều loại thẻ khác nhau khiến khách hàng thường bị nhầm lẫn giữa các loại thẻ. Có không ít khách hàng băn khoăn với câu hỏi “ Thẻ Visa có phải thẻ tín dụng không”. Với câu hỏi này, câu trả lời là KHÔNG.

Thẻ Visa có phải là thẻ tín dụng không?
Thẻ Visa có phải là thẻ tín dụng không?

Bởi, Visa chỉ là một thương hiệu cung cấp dịch vụ hỗ trợ liên quan đến thẻ chứ không phải là một loại thẻ. Tổ chức Visa liên kết với ngân hàng nội địa để phát hành thẻ Visa ghi nợ hoặc thẻ Visa tín dụng hoặc thẻ trả trước quốc tế.

Cách nhận biết thẻ Visa và thẻ tín dụng

Để phân biệt được 2 loại thẻ này, các bạn có thể dựa vào những thông tin dưới đây.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa được biết đến là một thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế. Tổ chức Visa International Service Association của Mỹ liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành thẻ cho khách hàng. 

Loại thẻ này được sử dụng với các tính năng như: rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Khách hàng có thể sử dụng trong nước hoặc ngoài nước với nhiều ưu điểm vượt trội.

Hiện, thẻ Visa có 3 loại bao gồm:  thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid).

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit card) là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu, trả tiền sau. Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu trong hạn mức mà không cần có tiền trong thẻ. Hay nói cách khác, đây là hình thức vay tiền ngân hàng để thanh toán trước, tới kỳ hạn phải hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng.

Khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45-55 ngày tùy vào quy định của mỗi ngân hàng. Trường hợp không thanh toán đúng thời hạn, ngân hàng sẽ áp dụng tính phí trả chậm và lãi suất. 

Khi sở hữu chiếc thẻ này, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các trang thương mại điện tử…. thay thế cho tiền mặt.

Hiện nay, các ngân hàng Việt Nam đều áp dụng phát hành 2 loại đó là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ nội địa chỉ sử dụng cho mục đích chi tiêu trong nước, còn thẻ quốc tế có thể sử dụng cả trong nước và nước ngoài.

So sánh giữa thẻ Visa và thẻ tín dụng

Để biết thẻ Visa và thẻ tín dụng có những điểm giống, khác nhau như thế nào. Hãy tham khảo thông tin dưới đây.

So sánh giữa thẻ Visa và thẻ tín dụng
So sánh giữa thẻ Visa và thẻ tín dụng

Giống nhau

  • Đều là thẻ thanh toán được sử dụng để thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm.
  • Đều có chức năng thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn…và rút tiền mặt.

Khác nhau

  • Thẻ Visa là một thương hiệu phát hành thẻ thanh toán quốc tế bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.
  • Thẻ tín dụng là một loại thẻ được ngân hàng nội địa phát hành. Hoặc thẻ tín dụng thanh toán quốc tế thuộc thương hiệu Visa liên kết với ngân hàng nội địa để phát hành. Loại thẻ này có tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức mà ngân hàng quy định.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thẻ Visa có phải thẻ tín dụng không của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã phân biệt được sự khác và giống nhau giữa 2 loại thẻ này.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Với 7 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực ngân hàng, tôi hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình đăng ký và sử dụng các loại thẻ Visa ngân hàng.