Thẻ Visa Credit là gì? Các loại thẻ Visa Credit và lợi ích?

Thẻ Visa Credit là gì? Cách làm thẻ tín dụng Visa Credit Online?

Visa Credit là loại thẻ tín dụng quốc tế mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, để hiểu rõ thẻ Visa Credit là gì, cách mở loại thẻ này ra sao, hãy theo dõi bài viết sau.


Ngày nay, nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán đã trở nên quá đỗi quen thuộc với nhiều khách hàng. Trong đó, thẻ Visa Credit là loại thẻ có nhiều ưu điểm vượt trội nên được đông đảo khách hàng lựa chọn. Điểm khác biệt của Visa Credit so với những loại thẻ khác đó là được chi tiêu trước, trả tiền sau giống như vay ngân hàng.  

Vậy, thẻ Visa Credit là gì? Có những loại thẻ nào? Nó mang đến những lợi ích như thế nào? Hãy cùng tìm Làm Thẻ Visa tìm hiểu nhé!

Thẻ Visa Credit là gì?

Thẻ Visa Credit hay còn được gọi là thẻ tín dụng quốc tế Visa. Loại thẻ này có mọi tính năng của thẻ Visa Debit. Tuy nhiên, thay vì sử dụng khoản tiền có sẵn trong tài khoản thanh toán, bạn sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng để sử dụng theo thỏa thuận.

Thẻ Visa Credit là gì?
Thẻ Visa Credit là gì?

Thông thường, bạn sẽ được miễn lãi trong vòng 15 đến 45 ngày theo loại thẻ cũng như ngân hàng phát hành. Tính từ thời sử dụng tiền trong thẻ Visa Credit đến ngày thanh toán, bạn phải có nghĩa vụ hoàn trả số tiền đã chi tiêu trước đó.

Nếu thanh toán đủ số tiền đã giao dịch đúng thời hạn quy định của ngân hàng thì sẽ không bị tính lãi và phí trên số tiền đã chi tiêu. Ngược lại, nếu bạn thanh toán trễ hạn hoặc không thanh toán hết số dư nợ kỳ trước thì sẽ áp dụng phí thanh toán trễ hạn và lãi suất theo quy định.

Các loại thẻ Visa Credit 

Thẻ Visa Credit phân cấp thành 5 hạng thẻ khác nhau, tùy vào nhu cầu khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp. Cụ thể: 

Thẻ Visa Classic (thẻ Visa hạng Chuẩn)

Đây là hạng thẻ cơ bản nhất, hầu hết các ngân hàng đều liên kết với tổ chức Visa để tổ chức thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn. Khách hàng có thể mở hạng thẻ này nhằm đáp ứng mục đích tiêu dùng khi đi du lịch, mua sắm, rút tiền…ở 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Thẻ Visa Gold (thẻ Visa hạng Vàng)

Hạng thẻ này có đầy đủ tính năng giống như thẻ hạng chuẩn. Nhưng, điểm khác biệt là được hỗ trợ thêm một số dịch vụ như du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý…Ngoài ra, khách hàng cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.

Thẻ Visa Platinum (thẻ Visa hạng Bạch kim)

Khi sở hữu chiếc thẻ này, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều đặc quyền ấn tượng bởi nó dành cho phân khúc khách hàng cao cấp. Một số đặc quyền có thể kể đến như: Hỗ trợ toàn cầu 24/7 Visa – Platinum Concierge, miễn phí bảo hiểm du lịch…Song điều kiện mở thẻ khá gắt gao.

Thẻ Visa Signature

Loại thẻ này vượt qua tính năng thanh toán cơ bản như các hạng thẻ khác. Phù hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính chủ thẻ. Tại Việt Nam rất ít ngân hàng phát hành thẻ Visa Signature.

Chỉ có một số ngân hàng tại Việt Nam phát hành thẻ tín dụng Visa Signature như: Sacombank, Shinhan, VPBank, TPBank, MSSB…Khách hàng sẽ được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn, tuy nhiên điều kiện mở thẻ khắt khe với mức thu nhập cao. 

Lợi ích khi sở hữu thẻ Visa Credit

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ tín dụng quốc tế Visa ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Cụ thể, khi sử dụng thẻ Visa Credit, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức nhất định, được phép chi tiêu trước, thanh toán sau trong vòng 45-55 ngày tùy quy định của từng ngân hàng.
 • Không cần mang theo tiền mặt trong người mỗi khi đi mua sắm, ăn uống hay chi trả bất cứ món đồ nào đó.
 • Thẻ được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, bạn không bị hạn chế trong việc mua sắm, chi tiêu ở nước ngoài.
 • Có thể rút tiền mặt bằng thẻ Visa Credit mọi nơi, kể cả nước ngoài. Tiền tệ sẽ được tự động đổi ra giá trị tương đương để bạn dễ sử dụng.
 • Dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin giao dịch thông qua tin nhắn, email và ATM.
 • Đảm bảo an toàn cho người dùng, hạn chế tối đa rủi ro so với việc mang nhiều tiền mặt trong người.
 • Trường hợp mất thẻ, chỉ cần liên hệ với ngân hàng phát hành để khóa thẻ, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng trục lợi.
 • Cùng với đó là rất nhiều ưu đãi hấp dẫn mà khách hàng được hưởng trong suốt quá trình sử dụng.

Điều kiện, thủ tục làm Visa Credit

Để sở hữu chiếc thẻ Visa Credit, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện, thủ tục sau:

Điều kiện mở thẻ Visa Credit

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài sinh sống dài hạn ở Việt Nam. 
 • Nằm trong độ tuổi quy định từ 18 tuổi trở lên.
 • Có công việc và mức thu nhập ổn định hàng tháng, tùy theo quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Hồ sơ để mở thẻ Visa Credit

 • Chứng minh thông tin cá nhân: CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc chứng minh quân đội.
 • Chứng minh thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
 • Chứng minh nơi ở hiện tại: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn hoặc giấy thông báo/ Hóa đơn dịch vụ/ Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, quyết định nâng lương/ bổ nhiệm hoặc giấy đăng ký kinh doanh.
 • Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản lương/phiếu lương/bảng kê lương/hợp đồng bảo hiểm…

Lưu ý: Khách hàng không cần phải chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ trên. Tùy vào yêu cầu của từng ngân hàng để chuẩn bị giấy tờ mở thẻ tín dụng quốc tế phù hợp.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Credit

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay nhiều ngân hàng áp dụng đa dạng các hình thức mở thẻ. Bạn có thể thực hiện theo cách truyền thống tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến (online).

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Credit
Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Credit

Mở thẻ Visa Credit tại phòng giao dịch

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Bước 2: Đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất. Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu mở thẻ Visa Credit.

Bước 3: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng điền phiếu đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế.

Bước 4: Cán bộ ngân hàng kiểm tra  và tiếp nhận hồ sơ. Sau thời gian kiểm duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ được phát hành pin và thẻ tương ứng.

Bước 5:  Sau 10- 15 ngày, khách hàng quay lại lại chi nhánh giao dịch để nhận pin và thẻ.

Mở thẻ Visa Credit online

Bước 1: Truy cập trang website chính thức hoặc App ngân hàng mà bạn có ý định mở thẻ tín dụng quốc tế.

Bước 2: Nhấn vào mục đăng ký mở thẻ, sau đó bắt đầu điền thông tin theo yêu cầu bao gồm Họ tên, số điện thoại, nơi cư trú… 

Bước 3: Chọn loại thẻ cần đăng ký, nhập thông tin và điền hạn mức mong muốn.

Bước 4: Upload hồ sơ, xem lại thông tin một lần nữa, nếu chính xác hãy nhấn nút gửi​​​​​​​.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục đăng ký và đợi liên hệ nhân viên ngân hàng liên hệ trực tiếp.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thẻ Visa Credit là gì, cách làm thẻ Visa Credit đơn giản nhất. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ tín dụng quốc tế Visa rất đáng để khách hàng đăng ký mở thẻ và trải nghiệm.

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *