Thẻ Visa hết hạn và cách gia hạn dễ dàng, nhanh chóng nhất

Thẻ Visa hết hạn và cách gia hạn dễ dàng, nhanh chóng nhất

Thẻ Visa hết hạn là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng các loại thẻ Visa. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào? Xem ngay bài viết sau nhé.


Hạn sử dụng thẻ Visa thường sẽ từ 3 đến 5 năm tùy vào từng loại thẻ. Thời gian sử dụng thẻ được in trên mặt trước của thẻ Visa. Tuy nhiên, khoảng 90% khách hàng khi sử dụng lại không để ý đến vấn đề này đến khi thẻ bị khóa không sử dụng được.

Vậy thẻ Visa hết hạn khi nào? Cách gia hạn thẻ Visa như thế nào? Cùng Làm Thẻ Visa tìm hiểu ngay dưới đây để biết cách xử lý nhé.

Thẻ Visa hết hạn khi nào?

Cũng giống như các loại thẻ khác, thẻ Visa được thiết lập một ngày hết hạn để hạn chế những rủi ro. Đồng thời cải thiện sản phẩm cho người sử dụng.

Thời hạn thẻ Visa
Thời hạn thẻ Visa

Nhiều khách hàng sử dụng thẻ Visa mà không biết đã đến ngày hết hạn. Điều này gây ra khá nhiều những rắc rối và rủi ro khi sử dụng thẻ. Do đó, người dùng cần trang bị những thông tin cần thiết để đổi hoặc làm mới thẻ trước khi hết hạn.

Ngày hết hạn của thẻ Visa

Nhiều người thắc mắc về thời hạn sử dụng của thẻ Visa là bao lâu? Thông thường sau 3 đến 5 năm thẻ Visa sẽ hết thời gian sử dụng. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Cũng như tùy thuộc vào từng loại thẻ đăng ký hoặc loại hình đăng ký.

Thời gian hiệu lực của thẻ Visa được in ở mặt trước của thẻ. Và chỉ thông báo tháng và năm hết hạn. Và ngày hết hạn thường là ngày cuối cùng của tháng in trên thẻ.

Thông tin về thời gian sử dụng thẻ Visa bao gồm 4 chữ số. Cụ thể: 2 số đầu là tháng hết hạn và 2 số sau là năm hết hạn. Và thường được nhận biết bằng chưa MM/YY hoặc Month/Year.

Do thông tin thời gian hết hạn đã được in trên thẻ nên ngân hàng sẽ không thông báo về tin nhắn hay email nữa. Vì thế, khách hàng hãy lưu ý về ngày hết hạn để đổi thẻ hoặc làm thẻ mới. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh những rủi ro khi thẻ hết hạn.

Tại sao thẻ Visa lại hết thời gian sử dụng?

Nhiều người thắc mắc vì sao thẻ Visa hết hạn? Lý do bởi công nghệ thẻ rất nhanh bị lỗi thời. Do đó, sau một thời gian sử dụng, thẻ Visa cần cải thiện công nghệ thẻ để đảm bảo an toàn.

Thẻ Visa dùng lâu không được cập nhật công nghệ mới dễ gặp phải rủi ro. Chẳng hạn như bị lộ hoặc bị lấy cắp thông tin thẻ dẫn đến mất tiền trong thẻ.

Trên thị trường hiện thẻ Visa được ứng dụng công nghệ thẻ từ và thẻ chip (công nghệ chip EVM mới)

Thẻ Visa hết hạn phải làm sao?

Câu trả lời là bạn cần gia hạn thẻ Visa nếu muốn tiếp tục sử dụng. Còn nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tiếp có thể thực hiện hủy thẻ.

Khi gia hạn thẻ Visa, khách hàng sẽ nhận được thẻ mới. Thẻ này sẽ được cập nhật công nghệ mới và đảm bảo an toàn hơn.

Cách gia hạn thẻ Visa sắp hết hạn nhanh chóng

Khi thẻ Visa hết thời gian sử dụng sẽ có 2 cách gia hạn thẻ để khách hàng lựa chọn. Đó là:

Gia hạn thẻ Visa sắp hết thời gian sử dụng như thế nào?
Gia hạn thẻ Visa sắp hết thời gian sử dụng như thế nào?

Ngân hàng gia hạn thẻ Visa tự động

Khi thẻ Visa sắp hết thời gian sử dụng, ngân hàng sẽ tự xem xét các điều kiện, lịch sử giao dịch, thanh toán của chủ thẻ và tự gia hạn thẻ. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi thẻ Visa mới về địa chỉ chủ thẻ đã đăng ký với ngân hàng.

Trường hợp thẻ hết hạn nhưng không đủ điều kiện được ngân hàng tự động gia hạn. Ngân hàng sẽ gửi thông báo qua thư gửi đường bưu điện về địa chỉ chủ thẻ đăng ký.

Thông tin về quy định tự động gia hạn thẻ Visa đa phần không được các ngân hàng công bố chính thức trên website. Vì thế, khách hàng cần gọi đến tổng đài ngân hàng để được tư vấn rõ ràng nhất.

Chủ thẻ chủ động gia hạn thẻ Visa

Hiện vẫn có một số ngân hàng không tự động gia hạn thẻ Visa cho khách hàng. Lúc này, chủ thẻ cần chủ động liên hệ với ngân hàng qua tổng đài hoặc đến trực tiếp nơi đã mở thẻ để gia hạn. Nhân viên sẽ hướng dẫn thủ tục và các bước thực hiện cho chủ thẻ.

Thẻ Visa hết thời gian sử dụng được gia hạn thành công, khách hàng cần kích hoạt thẻ mới để sử dụng.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Visa mới sau gia hạn

Nhận được thẻ Visa mới, chủ thẻ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thẻ được ngân hàng gửi kèm. Sau đó ký tên vào phần quy định trên mặt sau của thẻ Visa.

Để sử dụng thẻ Visa mới, khách hàng gọi đến tổng đài dịch vụ khách hàng (số điện thoại trên giấy hướng dẫn) để kích hoạt thẻ.

Thẻ Visa mới được kích hoạt khách hàng hãy tiến hành hủy ngay thẻ cũ. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn thông tin thẻ và tránh bị lộ hay đánh cắp. Bởi thẻ dù đã hết hạn sử dụng, nhưng các thông tin thẻ như họ tên, số thẻ,… nếu bị đánh cắp vẫn có thể gây ra những rủi ro không đáng có.

Một vài lưu ý khi thẻ Visa hết hạn

Khách hàng có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây khi thẻ Visa hết hạn để có cách xử lý phù hợp.

Nếu không kích hoạt thẻ Visa mới có sao không?

Nếu không kích hoạt thẻ Visa mới, khách hàng sẽ không thể sử dụng được các tính năng của thẻ như rút tiền, thanh toán hay thực hiện các giao dịch khác. Tuy nhiên, các phí thanh toán tự động trước đó, hệ thống ngân hàng vẫn ghi nhận và thực hiện giao dịch bình thường.

Dù là thẻ Visa mới được cấp sau gia hạn, khách hàng vẫn cần thực hiện việc kích hoạt thẻ. Bởi đây là bước xác nhận chủ thẻ bắt đầu sử dụng thẻ Visa mới được cấp.

Sau khi nhận được thẻ, khách hàng nên thực hiện kích hoạt càng sớm càng tốt. Không nên để quá lâu vì có thể ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn trên CIC.

Thẻ Visa hết hạn có được hủy thẻ không?

Câu trả lời là CÓ. Trường hợp bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ Visa hãy đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ để hủy thẻ.

Trước khi hủy thẻ, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi khi hủy thẻ sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn.

Hy vọng bài viết Thẻ Visa hết hạn và cách gia hạn dễ dàng, nhanh chóng là những thông tin hữu ích với bạn. Từ đó giúp bạn đảm bảo việc giao dịch không bị gián đoạn và tránh được những rủi ro không đáng có.

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *