Thẻ Visa Platinum là gì? Nên mở thẻ Visa Platinum ngân hàng nào?

Thẻ Visa Platinum là loại thẻ đang được sử dụng khá thịnh hành hiện nay. Tại mỗi ngân hàng, thẻ Platinum sẽ có những ưu đãi riêng biệt. Vậy  nên mở thẻ của ngân hàng nào là tốt nhất?


 Để đáp ứng tối ưu sự tiện ích của người dùng trong giao dịch, các ngân hàng đã cho ra đời nhiều loại thẻ sử dụng cho các mục đích khác nhau. Một trong những loại thẻ được khách hàng ngày càng ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay là thẻ Platinum.

Vậy thẻ Visa Platinum là gì? Nó có gì đặc biệt so với các loại thẻ ngân hàng? Nên sử dụng thẻ Platinum của ngân hàng nào tốt nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Thẻ Visa Platinum là gì?

Thẻ Visa Platinum chính là thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ bạch kim mà mọi người thường nhắc đến khi nói về loại thẻ này. Ở nước ta hiện có 3 loại thẻ VIP được phép phát hành. Một trong số đó là thẻ Platinum mà chúng ta đang nhắc tới. Hai loại thẻ VIP còn lại là:  thẻ Infinite và thẻ Signature. 

Nhắc đến thẻ VIP thì chắc chắn chủ tài khoản sẽ phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Với thẻ Platinum thì người mở thẻ phải có nguồn thu nhập cao. Nhóm khách hàng được mở thẻ Platinum thường là các khách hàng có giới hạn tín dụng và tiện ích cao tại ngân hàng.

Với thẻ ghi nợ quốc tế người dùng có thể sử dụng để thanh toán các loại hàng hóa tiêu dùng, đặt phòng khách sạn, đặt chỗ ở sân golf, đặt vé máy bay,.. Đặc biệt là người dùng có thể sử dụng thẻ để thanh toán quốc tế mà không bị giới hạn ở trong nước. Đây cũng chính là lý do vì sao thẻ ghi nợ cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng trong kinh doanh.

Thẻ Visa Platinum - Thẻ ghi nợ quốc tế đa ưu đãi dành cho khách hàng VIP
Thẻ Visa Platinum – Thẻ ghi nợ quốc tế đa ưu đãi dành cho khách hàng VIP

Có mấy loại thẻ Platinum?

Thẻ Platinum hiện có hai loại thẻ chính, gồm:

Thẻ tín dụng Platinum

Thẻ tín dụng Platinum là loại thẻ được sử dụng cho mục đích thanh toán thay thế tiền mặt. Bên cạnh tính năng đặc biệt là chi tiêu trước, trả tiền sau thì khách hàng sử dụng thẻ còn được hưởng thời hạn ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày. Cùng với rất nhiều tiện ích khác như: dịch vụ bay hạng thương gia với hàng trăm phòng chờ VIP trên các sân bay toàn thế giới;  miễn phí dịch vụ ở nhiều nhà hàng và khách sạn sang trọng hay được tặng bảo hiểm du lịch có mức bồi thường lên đến hàng trăm ngàn USD,…

Thẻ tín dụng Platinum được phát hành bởi tổ chức thẻ quốc tế MasterCard không chỉ thuận tiện cho mọi giao dịch thanh toán trên phạm vi toàn cầu mà còn đặc biệt an toàn.

Thẻ thanh toán Platinum

Thẻ thanh toán Platinum là loại thẻ được cấp cho các khách hàng VIP của ngân hàng. Với loại thẻ này khách hàng có thể giao dịch thanh toán các hóa đơn có hạn mức thanh toán lớn, có thể lên đến 200 triệu đồng/ngày. Ngoài ra, thẻ thanh toán Platinum cũng có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn mạng viễn thông và Internet. 

Điều kiện và thủ tục mở thẻ Platinum 

Điều kiện

Để mở thẻ tín dụng hoặc thanh toán Platinum ngân hàng sẽ yêu cầu các điều kiện khác nhau. Nhìn chung, ở hầu hết các ngân hàng đều có những yêu cầu chung đối với khách hàng mở thẻ như sau:

 • Khách hàng cá nhân thuộc độ tuổi từ 18 – 65.
 • Khách hàng là người Việt Nam hoặc nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và có đăng ký cư trú hợp pháp.
 • Khách hàng có hộ khẩu thường trú hoặc phải đăng ký tạm trú trên địa bàn hoạt động của chi nhánh ngân hàng đăng ký mở thẻ.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, tối thiểu 30 triệu đồng//tháng
 • Có thẻ CMND/CCCD/Hộ khẩu còn giá trị sử dụng.
 • Sao kê bảng lương/giấy chứng minh thu nhập theo quy định cụ thể của ngân hàng đăng ký mở thẻ. 

Thủ tục

Để đăng ký mở thẻ, khách hàng cá nhân cần chuẩn bị và nộp lại cho ngân hàng các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký mở thẻ Visa Platinum theo mẫu quy định chung của ngân hàng mở thẻ.
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu cùng bản gốc xuất trình khi đến giao dịch mở thẻ trực tiếp tại quầy.
 • Phiếu đăng ký mở tài khoản được cung cấp bởi nhân viên ngân hàng tại chi nhánh mở thẻ.
 • Một số giấy tờ khác tùy vào loại thẻ Platinum và yêu cầu riêng của mỗi ngân hàng.

Nên mở thẻ Visa Platinum của ngân hàng nào?

Thẻ Visa Platinum đã có mặt ở tất cả các ngân hàng. Tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà các ưu đãi cũng có sự khác biệt. Khách hàng có thể tham khảo một số loại thẻ dưới đây:

Các ưu đãi của thẻ Platinum tại mỗi ngân hàng sẽ có sự khác biệt
Các ưu đãi của thẻ Platinum tại mỗi ngân hàng sẽ có sự khác biệt

Thẻ Platinum của ngân hàng Vietcombank

Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express là hạng thẻ Platinum cao cấp được phát hành bởi Vietcombank – một trong những ngân hàng lớn hàng đầu ở nước ta. Thẻ tín dụng Platinum của Vietcombank mang đến cho khách hàng những ưu đãi:

 • Hạn mức thanh toán tối đa lên đến 1 tỷ đồng
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ chỉ từ 1%, thấp nhất trên thị trường
 • Dịch vụ ứng tiền linh hoạt với mức phí thấp nhất chỉ 2%
 • Dịch vụ hỗ trợ giới thiệu nhà hàng, tổ chức chuyến bay, sắp xếp vé xem nhạc,… tại tất cả các quốc gia trên toàn cầu.
 • Bảo hiểm du lịch trên toàn cầu dành cho cả chủ tài khoản và người thân có hạn mức tối đa 10,5 tỷ đồng.

Thẻ Visa Platinum của Eximbank

Eximbank là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được thành lập từ năm 1989.Trải qua hơn 30 năm hoạt động, tính đến nay Eximbank đã có 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Đồng thời thiết lập được quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Được đánh giá là một trong những ngân hàng có thế mạnh trong lĩnh vực thẻ quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế của Eximbank đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách VIP. Sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế Eximbank mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi như:

 • Bảo hiểm tai nạn trên toàn cầu có mức bồi thường lên đến 10,5 tỷ đồng
 • Các ưu đãi từ rất nhiều dịch vụ khách sạn 5 sao, nhà hàng, chăm sóc sắc đẹp,…
 • Được tư vấn dịch vụ y tế, thu xếp vé khẩn cấp, trợ giúp khách hàng dịch vụ hành lý,…
 • Quản lý tài khoản khoa học giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát được các khoản thu chi một cách chi tiết.

Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam – VIB được thành lập từ năm 1996 cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ đa dạng từ thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, vay tiêu dùng,… Với dòng sản phẩm thẻ tín dụng Platinum cao cấp, VIB mang đến cho khách hàng những ưu đãi:

 • Có thể sử dụng để thanh toán tại 35 triệu điểm chấp nhận thẻ.
 • Rút tiền tại 15.700 ATM trong cùng hệ thống ngân hàng liên kết hoàn toàn miễn phí.
 • Ưu đãi giảm giá đến 50% tại hơn 300 đối tác mua sắm, ăn uống, du lịch, spa,…
 • Cách thức thanh toán trực tuyến rất đơn giản, an toàn và dễ dàng quản lý. 

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Platinum

Thẻ Visa Platinum mang đến rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Thế nhưng, trước khi đăng ký khách hàng cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Phí mở thẻ, phí duy trì và phí thực hiện các giao dịch ở thẻ Platinum ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn tùy vào nguồn thu nhập và sự cần thiết ở ngân hàng muốn mở thẻ.
 • Thông thường phí giao dịch của thẻ ghi nợ quốc tế tại các cây ATM thường khá cao. Để tiết kiệm chi phí và quản lý tài khoản thuận tiện hơn khách hàng nên đăng ký SMS Banking hoặc Internet Banking.
 • Không phải loại thẻ ghi nợ quốc tế nào cũng có thể thanh toán trực tuyến. Khách hàng nên trao đổi với phía ngân hàng kỹ lưỡng trước khi mở thẻ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về thẻ Visa Platinum cùng các ngân hàng uy tín khách hàng có thể tham khảo để mở thẻ. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và sớm sở hữu được một chiếc thẻ Platinum phù hợp. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Với 7 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực ngân hàng, tôi hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình đăng ký và sử dụng các loại thẻ Visa ngân hàng.