Thẻ Visa rút tiền được không? Rút ở đâu & tối đa bao tiền?

Thẻ Visa rút tiền được không? Rút ở đâu & tối đa bao tiền?

Thẻ Visa rút tiền được không, thẻ Visa rút tiền ở đâu, rút tối đa bao nhiêu tiền? Để giải đáp những thắc mắc này, các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!


Visa được biết đến là một loại thẻ thanh toán quốc tế được tổ chức Visa liên kết với ngân hàng nội địa để phát hành cho khách hàng. Khác với những loại thẻ thông thường, thẻ Visa có phạm vi sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Loại thẻ này được dùng để thanh toán hóa đơn mua hàng online hoặc tại các điểm chấp nhận thẻ như trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị…trong nước và quốc tế.

Vậy, thẻ Visa rút tiền được không? Thẻ Visa rút tiền ở đâu, số tiền rút tối đa là bao nhiêu? Hãy cùng Làm Thẻ Visa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tính năng chính của thẻ Visa

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc của tổ chức Visa liên kết với ngân hàng nội địa để phát hành cho khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa cho các giao dịch trong nước và quốc tế. 

Tính năng chính của thẻ Visa
Tính năng chính của thẻ Visa

Hiện tại, thẻ Visa được chia ra làm 3 loại khác nhau bao gồm: Visa Debit ( thẻ ghi nợ quốc tế), Visa Credit ( thẻ tín dụng quốc tế) và Visa Prepaid ( thẻ Visa trả trước). 

Sự xuất hiện của thẻ Visa mang đến nhiều sự thuận tiện trong quá trình thanh toán của khách hàng. Thẻ Visa giúp giảm thiểu tối đa việc sử dụng tiền mặt, ngăn chặn rủi ro. Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa trong các trường hợp:

  • Thanh toán hóa đơn mua sắm online trên các trang thương mại điện tử và quốc tế như Tike, ebay, Amazon…hoặc các dịch vụ của Youtube, Google…
  • Thanh toán qua máy POS thuộc mạng lưới Visa tại các cửa hàng có trang bị máy POS.

Thẻ Visa có rút tiền mặt được không?

Tính năng chính của thẻ Visa đó là thanh toán online, thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại…Chỉ với một tấm thẻ nhỏ gọn, khách hàng không cần mang theo tiền mặt mà vẫn chi tiêu thoải mái.

Mặc dù tính năng chính của thẻ Visa là thanh toán online và qua máy POS. Thế nhưng, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa khi có nhu cầu. Song, biểu phí rút tiền từ thẻ Visa thường cao hơn nhiều so với các loại thẻ thanh toán ngân hàng.

Thẻ Visa rút tiền ở đâu?

Cũng giống như các loại thẻ ATM nội địa thông thường. Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa bằng một trong những cách sau:

Rút tiền mặt tại cây ATM

Đây là cách rút tiền phổ biến của hầu hết khách hàng. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác rút tiền như thẻ ATM nội địa thông thường. Chỉ cần nhập đúng mật khẩu (mã PIN) và lựa chọn số tiền mình muốn rút.

Bên cạnh việc rút tiền tại cây ATM trong nước, khách hàng có thể rút tiền tại các cây ATM nước ngoài có biểu tượng Visa.

Rút tiền tại phòng giao dịch ngân hàng

Chủ thẻ có thể tới chi nhánh gần nhất của ngân hàng mở thẻ Visa để rút tiền. Khi đi, khách hàng cần mang theo thẻ Visa, CMND/CCCD để xác minh thông tin. 

Ngay sau khi xác minh xong thông tin khách hàng, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ rút tiền mặt. Thời gian rút tiền tại ngân hàng có thể bị kéo dài nếu số lượng người đến giao dịch quá đông.

Cả 2 cách rút tiền từ thẻ Visa nêu trên đều khá dễ dàng. Tuy nhiên, khách hàng hạn chế việc rút tiền thẻ Visa khác ngân hàng tránh phí cao. Tốt nhất, hãy đến cây ATM hoặc phòng giao dịch ngân hàng mình mở thẻ để rút tiền.

Rút tối đa bao nhiêu tiền từ thẻ Visa?

Số tiền rút tối đa bao nhiêu từ thẻ Visa sẽ tùy thuộc vào từng loại thẻ cũng như hình thức rút tiền. Cụ thể như sau:

Rút tối đa bao nhiêu tiền từ thẻ Visa?
Rút tối đa bao nhiêu tiền từ thẻ Visa?
  • Tại phòng giao dịch ngân hàng: Khách hàng có thể rút tối đa số tiền trong thẻ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. 
  • Tại cây ATM: Đối với thẻ tín dụng, khách hàng chỉ được phép rút tối đa 50% hạn mức tín dụng trong thẻ. Ngoài ra, bạn sẽ mất một khoản phí rút tiền là 4%/số tiền rút. Đây là điều kiện bắt buộc của thẻ Visa được phát hành tại bất kỳ ngân hàng nào.

Ví dụ: Bạn rút 20 triệu đồng từ thẻ tín dụng quốc tế, ngân hàng sẽ áp dụng tính phí là: 4% * 20 triệu = 800.000 VND. Bên cạnh đó, ngân hàng còn tính lãi suất lên đến 30%/năm.

Một số lưu ý khi rút tiền từ thẻ Visa

Trước khi quyết định rút tiền từ thẻ Visa, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Rút tiền từ thẻ Visa sẽ khiến bạn mất khoản phí cao hơn nhiều so với thẻ thông thường. Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khác nhau, bạn cần tìm hiểu trước để đưa ra lựa chọn đúng đắn.
  • Khách hàng chỉ được rút một số tiền theo hạn mức khá thấp. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng áp dụng khá cao. Vì thế, hạn chế việc rút tiền, chỉ rút tiền từ thẻ Visa khi thực sự cần thiết. 
  • Khi rút tiền cần để ý số tiền rút so với khả năng chi trả của bạn thân. Nếu không đủ khả năng chi trả, lãi suất của dịch vụ này khá cao, bạn dễ bị rơi vào nợ.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết thẻ Visa rút tiền được không, thẻ Visa rút tiền ở đâu rồi chứ? Hãy sử dụng thẻ Visa đúng cách để tránh mất những khoản phí không đáng có từ ngân hàng nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *