Nên mở thẻ Visa thanh toán quốc tế ở ngân hàng nào?

Nên mở thẻ Visa thanh toán quốc tế ở ngân hàng nào?

Thẻ Visa thanh toán quốc tế là loại thẻ mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Để biết mở thẻ Visa thanh toán quốc tế ngân hàng nào tốt, hãy theo dõi bài viết sau.


Xu thế toàn cầu hóa khiến cho nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ngày càng gia tăng. Khi sở hữu tấm thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước như: Thanh toán online, thanh toán qua máy POS, rút tiền tại các cây ATM chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới…Với thẻ thanh toán quốc tế, mọi giao dịch trở nên thuận tiện hơn rất nhiều khi đi du lịch, du học hoặc công tác nước ngoài.

Vậy, nên mở thẻ Visa thanh toán quốc tế ngân hàng nào? Hãy cùng Làm Thẻ Visa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Visa thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ Visa(VISA Card) là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. Visa được biết đến là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. 

Thẻ Visa thanh toán quốc tế là gì?
Thẻ visa là gì

Thay vì trực tiếp phát hành, tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ Visa thanh toán quốc tế cho khách hàng. Chức năng chính của thẻ Visa là để thanh toán online trong nước và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thêm tính năng rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm…Đặc biệt, các ngân hàng còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Các loại thẻ Visa thanh toán quốc tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán quốc tế của khách hàng, hiện nay các ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ Visa khác nhau. Dưới đây là các loại thẻ Visa thanh toán được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Khách hàng nạp bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu, khi hết tiền trong tài khoản bạn phải nạp vào với có thể thực hiện được.

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định, khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau. Trong thời gian quy định, khách hàng phải hoàn trả lại ngân hàng nếu không sẽ bị tính lãi, phí phạt.

Thẻ trả trước quốc tế (Prepaid Card)

Khách hàng cần nạp tiền vào thẻ rồi mới chi tiêu. Loại thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng nên chỉ có thể dùng để rút tiền hoặc thanh toán các giao dịch không cần tài khoản ngân hàng.

Lợi ích khi mở thẻ Visa thanh toán quốc tế

Với khả năng sử dụng trong phạm vi toàn cầu, thẻ thanh toán quốc tế mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể, những lợi ích mà khách hàng nhận được như sau:

 • Giảm thiểu rủi ro về tiền mặt, tránh trường hợp bị rơi, mất cắp khi mang tiền trong người. 
 • Thiết kế thẻ nhỏ gọn, thanh toán dễ dàng chỉ bằng một lần “chạm” vô cùng tiện lợi.
 • Trường hợp không may bị mất thẻ, chỉ cần gọi cho ngân hàng để khóa thẻ, số tiền trong tài khoản được bảo vệ.
 • Phạm vi sử dụng rộng lớn, khách hàng có thể mua sắm, thanh toán, rút tiền ở bất cứ quốc gia nào chấp nhận thẻ.
 • Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng sau khi đã xác nhận thông tin.
 • Không bị giới hạn hình thức chi trả, bạn có thể thực hiện bất cứ giao dịch, dù là mua hàng ở siêu thị hay trực tuyến.
 • Các ngân hàng phát hành thẻ thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn.
 • Mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… Hoặc thanh toán dịch vụ cho tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube..
 • Điều kiện làm thẻ đơn giản, hỗ trợ người dùng làm thẻ Online toàn quốc giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Điều kiện, thủ tục làm thẻ Visa thanh toán quốc tế

Để đăng ký mở thẻ thanh toán quốc tế, khách hàng chỉ cần đáp ứng được những điều kiện, thủ tục dưới đây:

Điều kiện mở thẻ Visa

 • Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên.
 • Cần có CMND/Hộ chiếu đối với công dân Việt Nam.
 • Đối với người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam phải có Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực Có tài khoản tại ngân hàng phát hành thẻ. 
 • Với thẻ ghi nợ quốc tế, phải có tài khoản ngân hàng hoặc thực hiện mở tài khoản đồng thời khi làm thẻ nếu chưa có.

Thủ tục, hồ sơ làm thẻ Visa

Khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến Ngân hàng gần nhất. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn làm thủ tục và hỗ trợ mở thẻ. Một số giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • Giấy đề nghị phát hành hành thẻ thanh toán quốc tế (theo mẫu của ngân hàng).
 • CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/KT3…
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.
 • Trường hợp mở thẻ tín dụng Visa, phải chứng minh được thu nhập hàng tháng bằng các giấy tờ như: Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương…
 • Lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu, nợ khó đòi,…

Nên mở thẻ Visa thanh toán quốc tế ở ngân hàng nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hầu hết các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam đều phát hành thẻ Visa thanh toán quốc tế. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mở thẻ Visa ngân hàng nào tốt thì hãy tham khảo một số ngân hàng uy tín dưới đây.

Nên mở thẻ Visa thanh toán quốc tế ở ngân hàng nào?
Nên mở thẻ Visa thanh toán quốc tế ở ngân hàng nào?

Ngân hàng Vietcombank 

Ngân hàng Vietcombank cung cấp thẻ Visa bao gồm 2 loại: Thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế. Khi sở hữu chiếc thẻ này, khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trong nước và quốc tế. 

Phí phát hành thẻ ghi nợ Visa Vietcombank là khoảng 50.000 VNĐ. Còn đối với thẻ tín dụng quốc tế, ngân hàng có áp dụng thu phí thường niên. Hạn mức tín dụng tối đa 50 triệu với thẻ chuẩn, còn với thẻ vàng hạn mức lên đến 300 triệu đồng.

Ngân hàng ACB

Bên cạnh các loại thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu MasterCard, JCB. Ngân hàng Á Châu ACB còn phát hành thẻ thanh toán quốc tế của tổ chức Visa. Việc liên kết với tổ chức quốc tế Visa sẽ giúp quá trình thanh toán của khách hàng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Khi làm thẻ ghi nợ Visa ACB, khách hàng sẽ được miễn phí phát hành thẻ, áp dụng tính phí thường niên 100.000đ/năm. Điều kiện mở thẻ tín dụng ACB là thu nhập hàng tháng tối đa là 5 triệu đồng. Hạn mức thẻ Visa ACB Visa hạng chuẩn tối đa là 50 triệu, hạng vàng lên tới 500 triệu đồng.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank được biết đến là một trong những ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho khách hàng đăng ký mở thẻ thanh toán quốc tế. 

Đặc biệt, đối với đối tượng khách hàng là giáo viên, bác sĩ, giảng viên…điều kiện mở thẻ vô cùng đơn giản, thu nhập hàng tháng chỉ cần tối thiểu 2,5 triệu. 

Hơn nữa, các khoản phí áp dụng cho sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế tại Vietinbank cũng vô cùng ưu đãi. Phí phát hành là 75.000đ /thẻ chính, 45.000đ/ thẻ phụ và phí thường niên 120.000đ/năm.

Ngân hàng Techcombank

Hiện tại, ngân hàng Techcombank chỉ phát hành thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu VISA. Khi sử dụng thẻ Visa Techcombank để thực hiện giao dịch, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi theo từng chương trình khuyến mại của ngân hàng.

Phí phát hành thẻ lần đầu từ 90.000-150.000 VNĐ tùy vào từng loại thẻ. Còn phí thường niên ngân hàng sẽ thu theo năm và căn cứ thời hạn hiệu lực thẻ. 

Ngân hàng TPBank

TPBank là ngân hàng được đánh giá là khá “trẻ”, thế nhưng luôn dẫn đầu về công nghệ số. Việc liên kết với tổ chức Visa để phát hành thẻ Visa thanh toán quốc tế mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Chủ sở hữu không thỏa sức chi tiêu, nhận ưu đãi toàn cầu. Mà còn cơ hội nhận thưởng sau mỗi lần chi tiêu bằng thẻ để đổi dặm bay hoặc nhiều phần quà hấp dẫn.  Miễn phí thường niên trọn đời năm tiếp theo nếu khách hàng có tổng chi tiêu tích lũy đạt 20 triệu VNĐ trong năm liền trước.

Trên đây là một số ngân hàng uy tín phát hành thẻ Visa thanh toán quốc tế tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế phù hợp với nhu cầu nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *