Thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ) là gì? Lợi ích & cách mở thẻ?

Thẻ Visa Debit là gì? Lợi ích và cách đăng ký mở thẻ Visa Debit?

Thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Để hiểu rõ thẻ Visa Debit là gì, lợi ích và cách mở, hãy theo dõi bài viết sau.


Việc sở hữu một chiếc thẻ ATM ngân hàng là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Trong đó, Visa Debit là loại thẻ mang đến nhiều lợi ích nên được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Với chiếc thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán, rút tiền, chuyển khoản trong phạm vi toàn cầu. Loại thẻ này rất phù hợp với những khách hàng thường xuyên giao dịch quốc tế hoặc đi du lịch, công tác nước ngoài.

Nếu bạn đang không biết thẻ Visa Debit là gì, nó mang đến những lợi ích như thế nào, cách mở ra sao thì hãy cùng Làm Thẻ Visa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa – Đây là một tổ chức phát hành thẻ quốc tế có trụ sở tại California, Mỹ. Thẻ Visa Debit có thể được sử dụng trên phạm vi toàn cầu nên có hàng chục triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Thẻ Visa Debit là gì?
Thẻ Visa Debit là gì?

Mặt trước thẻ Visa Debit có in logo Visa nằm trong hình chữ nhật màu trắng. Trên thẻ có in chữ Visa có màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự V, phía dưới có từ Debit. Bên cạnh đó, mặt trước thẻ còn có một số thông tin bao gồm: 

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ.
 • Số thẻ.
 • Ngày có hiệu lực, ngày hết hạn.
 • Tên chủ thẻ.

Mặt sau có ô chữ ký, số CVV cũng như một số thông tin được mã hóa theo chuẩn thống nhất.

Chức năng của thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit có những chức năng chính như sau:

Thanh toán qua máy POS

Máy POS là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng nhằm giúp quá trình thanh toán trở nên thuận tiện nhanh chóng. Khi quẹt thẻ Visa Debit qua máy POS, bạn sẽ phải nhập mã PIN để tiến hành thanh toán.

Thanh toán online

Bạn có thể mua hàng online trong nước và quốc tế tại các website thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon…Tất cả đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Bạn chỉ cần điền thông tin bao gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn.

Rút tiền mặt 

Dễ dàng rút tiền bằng thẻ Visa Debit tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Khi rút tiền tại phòng giao dịch, bạn chỉ cần mang theo thẻ Visa Debit và CMND/CCCD. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ rút tiền.

Thẻ Visa Debit, thẻ ATM nội địa và thẻ Credit có gì khác nhau?

Không ít khách hàng bị nhầm lẫn giữa các loại thẻ ngân hàng với nhau. Do đó, để phân biệt thẻ Visa Debit, thẻ ATM nội địa và thẻ Credit, hãy tham khảo thông tin sau:

 • Thẻ Credit (thẻ tín dụng): Khách hàng có thể tiêu tiền trước, thanh toán sau trong hạn mức tín dụng quy định. Thủ tục làm thẻ phức tạp hơn, khách hàng phải chứng minh được thu nhập.
 • Thẻ Visa Debit: Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế, đặc điểm của loại thẻ này là “có bao nhiêu xài bấy nhiêu”.  Tức là chủ thẻ muốn sử dụng thì phải nạp tiền vào tài khoản hoặc có tiền trong tài khoản mới được sử dụng.
 • Thẻ ghi nợ ATM nội địa: Là các loại thẻ liên quan đến ngân hàng như: thẻ nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… Khách hàng có thể rút tiền, thanh toán có ở phạm vi trong nước.

Như vậy, thẻ ghi nợ nội địa và Visa Debit thì đều phải nạp tiền vào 2 thẻ này trước. Tuy nhiên, phạm vi sử dụng khác nhau, một thẻ sử dụng trong nước, một thẻ sử dụng quốc tế. Còn thẻ tin dụng, khách hàng có thể sử dụng trước, thanh toán sau cho ngân hàng khi tới kỳ hạn.

Lợi ích khi làm thẻ Visa Debit

Không phải tự nhiên mà nhiều người đăng ký mở thẻ Visa Debit nhiều đến vậy. Cũng vậy, khi sở hữu tấm thẻ này, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau: 

Thuận tiện trong giao dịch

Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tại các cửa hàng, điểm chấp nhận thẻ Visa Debit. Bạn có thể thanh toán, rút tiền ở trong nước hoặc quốc tế. Đặc biệt, có thể tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. 

Nhanh chóng, tiện lợi

Khách hàng không mang tiền mặt trong người vẫn có thể sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán. Loại thẻ này phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. Không cần mang theo tiền mặt, thẻ Visa Debit có thể đảm bảo tính an toàn.

Dễ dàng sử dụng

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng thẻ Visa Debit một cách dễ dàng. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản, bạn đã thực hiện được giao dịch như mong muốn. Không những thế tấm thẻ này còn hỗ trợ khách hàng chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Bảo mật an toàn

Thẻ ghi nợ Visa Debit quản lý tài khoản 24/7 giúp ngăn ngừa, phát hiện gian lận trong thẻ. Hơn nữa, loại thẻ này còn chống lại các Hacker xâm nhập, bảo vệ số tiền trong thẻ.

Có nên mở thẻ Visa Debit không?

Có nên làm thẻ Visa Debit không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Việc nên hay không nên mở thẻ Visa Debit sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Hãy xác định nhu cầu của bản thân để lựa chọn loại thẻ phù hợp.

Có nên mở thẻ Visa Debit không?
Có nên mở thẻ Visa Debit không?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế nên có thể sử dụng ở phạm vi rộng lớn, quy mô toàn cầu. Khách hàng có thể hưởng nhiều ưu đãi do có thêm nhiều điểm giao dịch quốc tế chấp nhận. Loại thẻ này đặc biệt phù hợp với những khách hàng có nhu cầu mua sắm, du lịch ở nước ngoài.

Tuy nhiên, biểu phí của thẻ Visa Debit sẽ nhiều loại phí hơn so thẻ ghi nợ nội địa. Khách hàng sẽ có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ, phí duy trì cũng cao hơn. Thế nhưng, bù lại nó lại vô cùng thuận tiện với các giao dịch quốc tế. Do đó, hãy cân nhắc nhu cầu trước khi đăng ký mở thẻ Visa Debit.

Làm thẻ Visa Debit cần những gì?

Với nhiều ưu điểm vượt trội, không ít khách hàng muốn sở hữu chiếc thẻ này. Để đăng ký thẻ Visa Debit, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện, thủ tục sau đây:

Điều kiện

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam).
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu). Đối với người nước ngoài phải có chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.
 • Có tài khoản tại ngân hàng làm thẻ ghi nợ Visa.

Thủ tục

 • Bản photo CMND/hộ chiếu (kèm theo bản chính để đối chiếu).
 • Bản sao hộ khẩu thường trú (kèm theo bản chính để đối chiếu)
 • Phí làm thẻ Visa Debit (từ 50.000 VNĐ trở lên tùy quy định mỗi ngân hàng).

Hướng dẫn cách mở thẻ Visa Debit

Để mở thẻ Visa Debit, khách hàng có thể tới trực tiếp các chi nhánh/PGD ngân hàng mà mình muốn làm thẻ để đăng ký. Quy trình gồm những bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng tới quầy giao dịch, yêu cầu mở thẻ ghi nợ quốc tế và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. 
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin khách hàng bao gồm: Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu (mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu, khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin, nếu chính xác sẽ được đồng ý mở thẻ.
 • Bước 5: Nhân viên sẽ đưa phiếu và hẹn ngày lấy thẻ.

Ngoài ra, hiện nay một số ngân hàng cũng hỗ trợ mở thẻ Visa Debit online, khách hàng có thể xem ngay bài viết: Hướng dẫn cách mở thẻ Visa Debit Online tại các ngân hàng uy tín nhất để nắm được thông tin.

Làm thẻ Visa Debit miễn phí ở đâu?

Hiện này, hầu hết các ngân hàng đều  liên kết với Visa, MasterCard, American Express để phát hành các loại thẻ Credit, Debit hay Prepaid. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng áp dụng làm thẻ Visa Debit miễn phí.

Làm thẻ Visa Debit miễn phí ở đâu?
Làm thẻ Visa Debit miễn phí ở đâu?

Dưới đây là một số ngân hàng mở thẻ Visa Debit miễn phí mà khách hàng có thể tham khảo:

 • ABBank Visa Debit.
 • ACB Visa Debit.
 • BIDV Visa Debit.
 • HDBank Visa Debit.
 • HSBC Visa Debit.
 • Visa Debit Sacombank.
 • Visa Debit SHB.
 • Visa Debit SeABank.
 • Visa Debit TPbank.
 • Visa Debit VIB.
 • Visa Debit Vpbank.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

Trong quá trình sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh mắc phải rủi ro không đáng có.

 • Chỉ sử dụng thẻ Visa ghi nợ thanh toán những dịch vụ uy tín. Kẻ gian có thể rút tiền thông qua các thông tin như số thẻ (Card number) – Tên trên thẻ (Name On Card) – Ngày tháng hết hạn (Expired) và số bảo mật (CVV).
 • Khi sử dụng dịch vụ Online, cần đọc kỹ điều khoản để không đăng ký nhầm dịch vụ không cần thiết.
 • Rút tiền hoặc quẹt thẻ cần quan sát nơi đó có camera không. Hãy che thông tin, bởi Camera có thể quay được toàn bộ thông tin trong thẻ.
 • Không để quá nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng kết với thẻ ghi nợ Visa.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc thẻ Visa Debit là gì, điều kiện, thủ tục cũng như cách mở thẻ tại ngân hàng. Nếu bạn thường xuyên mua sắm quốc tế, đi du lịch hoặc công tác nước ngoài thì hãy nhanh chóng sở hữu cho mình chiếc thẻ Visa Debit này nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *